Friday, August 25, 2017

Buổi hòa nhạc đầu tiên

Chiều nay, mình dẫn con đi nghe hòa nhạc guitar cổ điển ở nhà hát thành phố trong chương trình Giai điệu mùa thu. 40 phút đầu tiên, con ngồi trên chân mẹ chăm chú lắng nghe, thi thoảng đảo mắt nhìn xung quanh khán phòng. Thấy khán giả vỗ tay, con cũng bắt chước bập bập hai tay vào nhau. Phút thứ 41, con bắt đầu ngọ nguậy lắc lư, mình mở những tấm ảnh chụp hình con trong điện thoại ra cho con xem. Tới phút thứ 80, con bắt đầu phát ra tiếng động bằng cách nói chuyện với mình, mình chuẩn bị tinh thần là sẽ xách ba lô rồi bế con rời nhà hát sớm. May là chỉ còn 10 phút nữa là hết chương trình.

Sau buổi diễn, mình cố gắng chụp một tấm hình của con để kỷ niệm buổi hòa nhạc đầu tiên trong đời, nhưng con cứ chạy loăng quăng khắp nơi, leo lên xuống các cầu thang, leo lên cả sân khấu chính.

Mình dẫn con đi hòa nhạc vì hôm ở Nha Trang, con đã rất thích khi được xem múa rối nước. Con chăm chú xem say mê hào hứng một chương trình kéo dài 45 phút, trong khi bình thường con không ngồi yên được vài giây, trừ những lúc mẹ đọc sách cho nghe.

Trưa nay, mình lười quá, tính không đi nữa, với lại cũng hơi tốn kém. Nhưng anh H nhắn, anh sẽ về sớm chở hai mẹ con đi. Mình không chuẩn bị kịp, vội vội vàng vàng mang cả dép xỏ ngón vào nhà hát dù biết là bị cấm. Tấm không có áo quần giày dép đi dự hội, nhưng Tấm còn có sắc đẹp. Mình lại không có cả hai, cứ mỗi lần tới những nơi cần trang trọng đẹp đẽ, mình thấy hơi lạc quẻ.

Chọn guitar vì đây là một trong hai chương trình bắt đầu lúc 5 giờ chiều và có giá rẻ. Những chương trình đại hòa nhạc đặc biệt khác giá vừa cao lại bắt đầu muộn. Thứ bảy tuần trước, có buổi hòa nhạc kèn miễn phí trước cửa nhà hát, mình tính đi xem. Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ sáng, mà 8 giờ kém hai mẹ con mới lồm cồm thức dậy. Nếu đi, lên tới nơi thì người ta cũng trống kèn đi về rồi.

1 comment:

  1. Bữa cuối tuần mô định vô Q1 nhớ báo anh để đem Thỏ ra chơi

    ReplyDelete